Pháp luật quản lí chất nguy hại
Hôm nay:   
click for free hit counter
get a free hit counter
An toàn môi trường

HIỆN TRẠNG ÁP DỤNG PHÁP LUẬT TRONG QUẢN LÍ CHẤT NGUY HẠI Ở VIỆT NAM

Pháp luật chất nguy hại > Hiện trạng quản lí chất nguy hại > Áp dụng pháp luật trong quản lí chất nguy hại ở Việt Nam

Triển khai áp dụng các văn bản pháp luật về quản lý chất nguy hại hết sức khó khăn.

Đòi hỏi phải kết hợp đồng bộ nhiều yếu tố

Áp dụng pháp luật trong thực tế quản lý đòi hỏi kết hợp dồng bộ cuả nhiều yếu tố gồm

  • Nhiều cơ quan cùng tham gia quản lý, giám sát, thực thi;
  • Tuyên truyền, giáo dục để các đối tượng liên quan hiểu biết và nâng cao được ý thức tự giác thực hiện trách nhiệm của mình;
  • Vấn đề đầu tư vốn, phương tiện xử lý chất nguy hại;
  • Xác định mức độ vi phạm và xử phạt, v.v...

Ý thức thực hiện pháp luật quản lý chất nguy hại cuả người dân còn kém

Các cơ sở sản xuất kinh doanh và đại bộ phận nhân dân chưa có hiểu biết về pháp luật chất nguy hại nên không biết được họ đang tham gia vào hoạt động chất nguy hại và cần có những yêu cầu gì khi thực hiện. Luật được ban hành nhưng người dân ít được tiếp cận làm cản trở luật đi vào cuộc sống. Nếu pháp luật minh bạch, đảm bảo được những tiêu chí công khai sẽ góp phần nâng cao trình độ hiểu và thực thi pháp luật của người dân.

Đó là nguyên nhân các sự việc vi phạm phát luật về yêu cầu giấy phép và an toàn rất sơ đẳng đã xảy ra được báo chí nói rất nhiều. Ngày 13/04/2009, phát hiện gần 90 tấn chất thải độc hại đang lưu giữ không có giấy phép tại nhà riêng cuả dân, tại phường Hiệp Thành, quận 12, TPCHM. (Q Lâm. 2009)]. Ngày 29/10/2009, cảnh sát môi trường phát hiện xe tải vận chuyển 14 tấn bột kim loại có chì tại Bình Dương. (Trung Thành. 2009).

Hiểu văn bản luật không thống nhất

Luật phải được áp dụng như nhau trên cả nước, nhưng mỗi cơ quan, mỗi địa phương triển khai thực hiện theo cách hiểu khác nhau.

Vụ cháy do lưư trữ, vận chuyển hàng hoá dễ cháy tại ga Giáp Bát có các bên liên quan gồm: Ga Giáp Bát, công ty Sài Gòn hoả xa, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Phiá Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam khẳng định trách nhiệm thuộc về Công ty Sài Gòn hoả xa vì họ thực hiện không đúng quy định vận chuyển hàng hoá.

Phiá Công ty Sài Gòn Hoả xa cho rằng công ty chỉ có trách nhiệm nhận và vận chuyển hàng hoá nguyên đai nguyên kiện trước khi thực hiện vận chuyển đều làm thủ tục và có cam kết cụ thể, bên thuê vận chuyển hoàn toàn chịu trách nhiệm về loại hàng hoá đóng trong các linh kiện bao hàng nay. [ Thế Du. Tranh cãi về trách nhiệm liên quan tới vụ cháy ga Giáp Bát. Đất Việt, 10/05/2009]. (sua tai lieu tham khao giong cach ghi o day)

Theo nghị định 109/2006/NĐ-CP quy định trách nhiệm của những người có liên quan đến vận tải hàng nguy hiểm như sau:

Khoản 4 điều 30 quy định : đối với loại nhóm hàng nguy hiểm thì phải xếp dỡ, lưu kho ở khu vực riêng để đảm bảo an toàn theo đặc trưng của hàng đó. Trường hợp này, hàng nguy hiểm đã được xếp dỡ và lưu kho ngay tại ga là vi phạm pháp luật.

Khoản 1 và 2 điều 33 quy định : người thuê vận tải hàng nguy hiểm phải có giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp, phải lập tờ khai hàng nguy hiểm trong đó có ghi tên hàng nguy hiểm, mã số, loại nhóm hàng nguy hiểm, khối lượng, loại bao bì… Ở đây, trong tờ khai vận chuyển hàng hoá của ga Giáp Bát và Tổng Công ty Đường sắt VN không có loại hàng hoá nào dễ gây cháy nổ. Như vậy, người thuê vận tải vi phạm pháp luật.

Khoản 1 điều 34 quy định : doanh nghiệp vận tải hàng nguy hiểm chỉ vận tải khi có giấy phép đối với hàng nguy hiểm có đủ giấy tờ được đóng gói dán nhãn theo quy định. Trường hợp này, mặc dù kiện hàng này không có giấy phép vận chuyển hàng nguy hiểm nhưng doanh nghiệp vận tải vẫn đồng ý vận chuyển là vi phạm pháp luật.

Như vậy, trách nhiệm thuộc về cả ba bên: đơn vị vận chuyển, đơn vị đề nghị chuyển hàng, đơn vị lưu trữ.

Thời gian xử phạt chậm trễ

Thời gian làm thủ tục xử lý quá chậm. Cảnh sát môi trường (CSMT) đã phát hiện và bắt quả tang Hyun đai - Vinashin đổ trộm 60 tấn chất thải nguy hại dạng bùn có chưá chì tại xã Ninh Diêm, huyện Ninh Hòa, Khánh Hoà, ngày 8/7/2008. Sau gần 3 tháng làm việc mà cơ quan chức năng vẫn chưa có quyết định cuối cùng do chưa có kết quả phân tích mẫu chất thải. (Ngọc Tình. 2008). Vậy cơ quan chức năng đã vi phạm thời hạn giải quyết: chỉ trong 30 ngày kiểm tra thì cơ quan có thẩm quyền phải ra quyết định xử phat.

Thực hiện không triệt để

Quy định phải có giấy phép bắt buộc đối với của các chủ nguồn thải, chủ thu gom, vận chuyển, chủ lưu giữ, xử lý chát thải nguy hại chưa được thực hiện nghiêm túc, nhất là trong các cơ sở công nghiệp .

Sau một thời gian dài, các hành vi vi phạm liên tục thực hiện thành công, thì vi phạm mới bị phát hiện. Tập đoàn điện lực Việt Nam có 23 đơn vị đã bán trái phép 565.000L dầu biến thế ra ngoài để tái sử dụng, vi phạm quy định ở Thông tư liên tịch số 002/2007/TTLT-BCT-BTNMT, Thông tư 12/2006/TT-BTNMT về quản ý chất thải nguy hại. (Cảnh sát môi trường, 2009)

Hiện tượng các doanh nghiệp hiểu luật và cố tình lách luật cũng diễn ra phổ biến. Thủ đoạn đối phó ngày càng tinh vi. Doanh nghiệp thường khai báo hàng hóa là phế liệu được phép nhập khẩu để làm nguyên liệu sản xuất, hoặc đã được làm sạch. Nhưng thực tế, phần lớn lại là phế liệu có chứa tạp chất, chất thải nguy hại. Có trường hợp ghi trên tờ khai là nhập quặng chì, song hàng nhập là ắc-quy chì phế thải. Điển hình cho kiểu vi phạm này là Công ty TNHH Sản xuất thương mại Đại Đông ở tỉnh Bình Dương. Trong nhiều năm, doanh nghiệp này đã nhập khẩu hàng ngàn tấn chất thải nguy hại thuộc danh mục hàng hóa cấm nhập như sơn quá hạn, dầu nhớt thải, xăng bẩn… rồi bán lại cho một số doanh nghiệp trong nước để làm nguyên liệu hoặc phụ gia sản xuất. (Hoàng Quân. 2009)

Qua thực trạng trên chúng ta thấy được rằng thực tiễn áp dụng pháp luật vào quản lý chất nguy hại còn gặp nhiều khó khăn dẫn đến hiệu quả quản lý không cao.

Tài liệu tham khảo

  1. Hoàng Quân. Vi phạm về nhập khẩu chất thải nguy hại tăng mạnh. An ninh thủ đô. 06/11/2009.
  2. TTXVN/Vietnam+. Bán trái phép 565.000L dầu cách điện độc. Thông tấn xã Việt Nam. 18/06/2009. ĐỊa chỉ truy cập: <http://www.vietnamplus.vn/Home/Ban-trai-phep-565000-lit-dau-cach-dien-doc/20096/9024.vnplus>
  3. Ngọc Tình. Cơ chế xử phạt ô nhiễm môi trường quá nhẹ . Truyền Hình Việt Nam. 20/09/2008. Điạ chỉ truy cập: <http://www.nea.gov.vn/Sukien_Noibat/Tinkhac/Thang%209-2008/vtv_20-9-08.htm>
  4. TTXVN. Bắt xe tải chở 14 tấn chất thải rắn độc hại. tin247.com, 31/10/2009
  5. Q Lâm. 20 hộ dân giữ gần 90 tấn chất thải độc hại. Sài gòn giải phóng. 14/04/2009.

Hướng dẫn quản lý chất nguy hại theo pháp luật: http://plcnh.environment-safety.com

Cập nhật: 24/10/2009.

GIỚI THIỆU

Trang chủ ~ Tin tức  ~ Quản lý chất nguy hại ~ Thuật ngữ
Văn bản pháp quy ~ Tiêu chuẩn quy chuẩn ~ Hướng dẫn pháp luật ~ Danh mục tài liệu 
Hỏi đáp ~ Liên hệ ~ Điều kiện sử dụng ~ Sơ đồ website